7 Mẹo hay giúp cai chứng nghiện điện thoại thông minh ở trẻ em

5/5 - (6 bình chọn)

thoi trang tre em

Việc hạn chế sử dụng điện thoại thông minh cho trẻ em là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển và tăng cường kỹ năng xã hội, trí tuệ và thể chất của trẻ. Tuy nhiện hiện nay đa số các bé hay nói đúng hơn là các phụ huynh thường coi nhẹ việc để cho con mình thoải mái chơi game ,xem nội dung video không mang tính giáo dục, thậm chí thiếu lành mạnh điều này rất nghiêm trọng cho trí tuệ cũng như tương lại của trẻ,hiểu được nỗi lo lắng này hôm nay phuongkids shop xin chia sẻ 7 mẹo hay giúp cai chứng nghiện sử dụng điện thoại thông minh ở trẻ các phụ huynh tham khảo nhé!

 1. Thiết lập quy định về thời gian sử dụng điện thoại thông minh: Cha mẹ nên thiết lập quy định về thời gian sử dụng điện thoại thông minh cho trẻ em của mình. Họ cũng nên đảm bảo rằng trẻ em không sử dụng điện thoại trong những hoạt động quan trọng như ăn cơm, học tập và trò chuyện với gia đình.
 2. Khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động ngoài trời: Cha mẹ nên khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động ngoài trời như đạp xe, bơi lội hoặc chơi các trò chơi bóng đá để tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất.
 3. Thay đổi hoạt động giải trí khác: Để hạn chế sử dụng điện thoại thông minh, cha mẹ có thể tìm kiếm các hoạt động giải trí khác như đọc sách, xem phim hoặc chơi trò chơi điện tử có giá trị giáo dục.
 4. Sử dụng ứng dụng quản lý thời gian: Có rất nhiều ứng dụng quản lý thời gian có thể giúp cha mẹ theo dõi thời gian sử dụng điện thoại của trẻ em và giới hạn nó.
 5. Kiểm tra nội dung trên điện thoại của trẻ em: Cha mẹ cần kiểm tra nội dung trên điện thoại của trẻ em để đảm bảo rằng trẻ không tiếp cận các nội dung không phù hợp hoặc có hại.
 6. Thể hiện một hình mẫu tốt: Cha mẹ nên thể hiện một hình mẫu tốt bằng cách hạn chế sử dụng điện thoại thông minh trong thời gian của gia đình.
 7. Tạo ra một không gian an toàn cho trẻ em: Cha mẹ nên tạo ra một không gian an toàn cho trẻ em bằng cách tăng cường giáo dục kỹ năng sống từ đó bé thích được khám phá,thích được tự mình làm hơn tăng cảm giác thích thú thấy được điều mình làm bổ ích và ý nghĩa hơn nhiều so với việc chơi game,hay những nội dung video không mang tính giáo dục.

2 thoughts on “7 Mẹo hay giúp cai chứng nghiện điện thoại thông minh ở trẻ em

  • Shop phuongkids says:

   Shop phuongkids rất vui với lời nhận xét của bạn, shop sẽ ra thêm nhiều bai hữu ích hơn nữa để tặng mọi người, mong bạn thường xuyên ghé qua website ủng hộ shop ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *